Những người mắc các bệnh nền nhất định như bệnh tiểu đường cần phải thận trọng trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 đang gia tăng. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia.
Những người mắc một số bệnh nền nhất định như tiểu đường và huyết áp cần phải thận trọng hơn trong thời kỳ đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp này và phải luôn đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu.
Tiến sĩ Viny Kantroo, Chuyên gia tư vấn về Hô hấp tại Bệnh viện Indraprastha Apollo (Ấn Độ) cho biết: "Những người mắc bệnh tiểu đường có mức độ miễn dịch thấp. Họ cần phải kiểm soát lượng đường của mình, thăm khám bác sĩ, uống insulin theo yêu cầu, tiêm phòng. Ngoài ra, những bệnh nhân này cần phải chú ý cân nặng và tập thể dục thường xuyên".
Được biết, béo phì có thể làm tăng khả năng mắc bệnh nặng do COVID-19. Mắc đồng thời cả béo phì và tiểu đường sẽ làm bệnh trở nên tồi tệ hơn và gây nguy cơ tử vong cao. Theo chuyên gia, nếu bạn càng nặng cân, bạn càng có nhiều nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2.
Bên cạnh đó, chế độ ăn uống của bạn cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa lây nhiễm và bệnh tật. Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa được khuyến nghị để ngăn chặn virus. Hãy tiêu thụ các chất chống oxy hóa như các loại hạt, trái cây và salad trong chế độ ăn uống. Người lớn và trẻ em nên ăn các loại hạt có hàm lượng khoảng 28 g – 30 g mỗi ngày. Về cơ bản, chất chống oxy hóa ngăn ngừa các loại tổn thương mới đối với DNA - các chất hóa học được tạo ra bên trong cơ thể, và ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của bạn.
“Hãy quan tâm đến sức khỏe và tình trạng bệnh tật của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thuốc dạng hít, insulin hoặc bất kỳ loại điều trị nào cho các bệnh lý nền của mình, hãy thường xuyên đến gặp bác sĩ theo định kỳ và nhận lời khuyên từ họ", Tiến sĩ Kantroo kết luận.
Nguồn VOV.VN (Biên dịch)
Theo HindustanTimes
Ý kiến bạn đọc